Phúc Lộc Thọ

Nhà cung cấp:
Mã sản phẩm

Còn hàng

Liên hệ

Chất liệu: Gỗ Hương Trọng lượng: 100Kg Mã sản phẩm: FN1200 Số lượng: Độc quyền

Ông Thọ là một trong ba vị thần tiên được người Việt tôn thờ trong bộ tam đa Phúc Lộc Thọ. Phong tục thờ cúng tượng ông thọ bằng đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp xuất phát từ mong ước chống lại quy luật sinh, lão, bệnh, tử cũng như tránh được nhiều bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của con người. Bởi lẽ, chẳng ai có thể hưởng vinh hoa phú quý trong đau ốm, bệnh tật. Vậy nên việc thờ cúng tượng ông thọ ngày càng trở nên có ý nghĩa hơn. Hãy cùng đồ gỗ Hiệp Hiển chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!
[​IMG]
Hình ảnh ông Thọ thường đi kèm với quả đào tiên, nấm linh chi…Tất cả vật phẩm này đều mang ý nghĩa trường sinh bất tử, bồi bổ sức khỏe, chữa được bách bệnh. Chính vì thế, việc thờ cúng ông Thọ sẽ thu hút được nhiều vượng khí đến cho gia chủ về mặt sức khỏe. Tượng ông Thọ thường được đặt trang trọng ở phòng khách, lưng thường hướng ra cửa chính. Đây là một trong những thuật phong thủy đang được áp dụng nhiều hiện nay được các chuyên gia phong thủy “bày” cho gia chủ để tượng phát huy hết khả năng của mình.
Trong nhà hoặc trong phòng khách, vị trí đặt tượng ông Thọ tốt nhất là cung phía tây bắc hay còn gọi là cung càn trong luật phong thủy, bởi cung này quý nhân sẽ nhận về nhiều may mắn, phúc đức và trường thọ.
Hình ảnh ông thọ trong đời sống hàng ngày
Trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam, ông Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng tới mong muốn được sống lâu, sống khoẻ mạnh, có ích. Bởi thế việc tìm hiểu về ý nghĩa của ông thọ cũng như phong tục thờ cúng đều mang một ý nghĩa lớn.
Theo các chuyên gia phong thủy, truyền thống kính lão đắc thọ của dân tộc Việt Nam đã có từ ngàn đời nay. Thọ là một trong ngũ phúc của khang – ninh – phúc – lộc – thọ mà con người mong muốn và cầu nguyện được hướng tới. Vì vậy, việc thờ cúng tượng ông thọ bằng đồ gỗ mỹ nghệ thể hiện mong ước cho ông bà, cha mẹ sống lâu, trường thọ để phúc cho con cháu, con cháu được báo hiếu, đền ơn đấng sinh thành.
Với ý nghĩa lớn lao như vậy, việc tặng, biếu biểu tượng này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là những lời cầu chúc vừa là lời nhắn nhủ cho những người cao tuổi, hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ, mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình và toàn xã hội.
[​IMG]

Giới thiệu

Sản phẩm liên quan